Tuyên truyền Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Nghi Hưng

Thứ năm - 18/01/2024 21:53
Ngày 08/03/2022 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 318/QĐ – TTg về việc ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 nhằm phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn để từ đó thay đổi cơ bản diện mạo nông thôn, thu hẹp dần khoảng cách nông thôn và thành thị.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể cùng với sự đồng thuận, đoàn kết nỗ lực phấn đấu của toàn thể nhân dân; Quê hương Nghi Hưng đã có nhiều khởi sắc: cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn được xây dựng, đường giao thông thôn xóm được bê tông hóa, trường học, nhà văn hóa xóm được đầu tư xây mới đáp ứng các nhu cầu cho hoạt động cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương từ đó đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên. Đến năm 2019 xã Nghi Hưng đã được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới .

NTM

Xác định xây dựng nông thôn mới và nâng thôn mới nâng cao chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy ngay sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Nghi Hưng tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí hướng đến xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hiện nay xã đạt 9/18 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt kết quả tốt, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Nghi Hưng, đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã Nghi Hưng tích cực thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, trong đó tập trung cao với các nội dung sau:
    Thứ nhất: mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân phải hiểu rõ xây dựng nông thôn mới nâng cao nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Vì vậy, người dân phải giữ vai trò là chủ thể, nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.
     Thứ hai: Mỗi người dân và mỗi gia đình cần xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, thực hiện tốt việc thu gom rác thải theo lịch của Ủy ban nhân dân xã. Đồng thời thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn, xây dựng các công trình vệ sinh, vườn ao, chuồng phải được đảm bảo đúng quy cách kỹ thuật, không để ô nhiễm môi trường sống. Tích cực trồng  hoa, cây cảnh trên các tuyến đường liên xóm, liên xã tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp.
     Thứ ba: Mỗi Cán bộ, đảng viên và nhân dân cần tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng như: kiên cố hoá đường giao thông gắn với việc xây mương thoát nước có nắp đậy 2 bên đường; xây dựng nhà văn hoá xóm, điểm vui chơi, luyện tập thể dục thể thao cho các tầng lớp nhân dân để từ đó góp phần hiện đại hoá nông thôn.
     Việc xây dựng nông thôn mới nâng cao là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Nghi Hưng, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà đoàn kết phấn đấu thi đua quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất tinh thần nhân dân và xây dựng xã Nghi Hưng ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh./.