Vị trí, điều kiện tự nhiên

Xã Nghi Hưng trước năm 1954 vốn có tên là xã Thần Lĩnh gồm các làng Tam Đa, n Lãng, Hưng Vận, Thạch Khê, Nhất Tộc, Xuân Mỹ, Vạn Hòa. Đến năm 1954 thực hiện Thông tri của Phủ Thủ tướng về chia tách xã, Huyện Nghi Lộc từ 13 xã được chia thành 38 xã mới, xã Thần Lĩnh chia thành 2 xã gồm: Nghi Hưng và Nghi Phương. Tên xã Nghi Hưng ra đời tđó gồm c thôn: Hưng Vận, n Lãng, Yên Trạch, Yên Hậu, Tam Đa, Thạch Khê, Nhất Tộc, Xuân Hòa, Xuân Mỹ, Xuân Sơn, Xuân La.
          Phía đông giáp xã Nghi Thuận
         Phía nam giáp xã Nghi Đồng
        Phía tây giáp xã Nghi Đồng  và xã Diễn Phú (huyện Diễn Châu)
      Phía bắc giáp xã Nghi Yên và xã Diễn An (huyện Diễn Châu).
      Từ 18° 50' Vĩ độ Bắc.
     Từ 105°60'  độ Kinh đông.
          Nghi Hưng trước là xã miền núi nay là đồng bằng, nằm về phía tây của huyện Nghi Lộc, cách trung tâm huyện 10 km về phía Đông Nam, có tổng diện tích đất tự nhiên là 15534.68 ha, dân số 5762 nhân khẩu, với 1.638 hộ. Sau sáp nhập được chia thành 6 xóm, có Khu công nghiệp mở ra, là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, giao lưu thông thương phát triển kinh tế.