Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2022

Thứ bảy - 19/11/2022 07:07
Sáng 19/11/2022, UBND xã Nghi Hưng phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) nhằm tôn vinh và ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam, Lễ kỷ niệm cũng là dịp để cán bộ, nhân dân, phụ huynh và các thế hệ học sinh xã nhà bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đến các cô giáo, thầy giáo, các cựu giáo viên đã vượt qua khó khăn đem con chữ, đào tạo nhiều hiền tài cho quê hương Nghi Hưng. Kính chúc các cô giáo, thầy giáo và các cựu giáo viên thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình và các trò ngoan.
40 năm qua, với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” ngày 20/11 đã và mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí thế hệ học trò, cha mẹ học sinh, các nhà giáo và toàn xã hội – đã đem lại cho các thầy - cô biết bao niềm vui, vinh dự và tự hào – vì chính thầy cô đã nguyện làm cành hoa đào tự cháy đỏ đời mình để cho mùa xuân rực rỡ và vui hơn là được vinh dự làm kẻ gieo hạt chăm bón cho mùa vàng chân lý nảy mầm kết trái.
Hàng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các nhà giáo đang công tác và đã nghỉ hưu lại thấy lòng mình sống động một niềm vui, vinh dự và tự hào được học trò qua các thế hệ thăm hỏi, chúc mừng với tấm lòng thành kính, đầy nghĩa tình thầy – trò; được cha mẹ học sinh chúc mừng, các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm. Đó chính là món quà vô giá, vòng nguyệt quế dành cho các thầy, cô giáo.
“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Nhân loài đã thừa nhận vai trò của người thầy, người cô sánh cùng người mẹ.
“Không có một vĩ nhân, một anh hùng nào trên đời này không qua bàn tay dìu dắt và dạy dỗ của nhà giáo”. Thời đại nào cũng vậy, từ người bình thường đến các nhà khoa học, các nhà sáng chế, phát minh – trên bước trưởng thành của mình đều có sự dạy dỗ của người thầy, người cô.
Người thầy giáo trong xã hội Việt Nam chúng ta, từ bao đời nay biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới, CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế - bởi: “Nhân tài là nguyên khí của quốc gia”. Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Nhà nước và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy giáo, cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp CNH đất nước; thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, công bằng dân chủ văn minh”.
Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'ỦY BA DÂNX NGHI HƯNG LỄ KỲ NIỆM 40NĂM NO NHÀ GIÁO VIỆT VIỆTNAM (20/1 982 20/ 22)'

Có thể là hình ảnh về 9 người và mọi người đang đứng