Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Sáng 17/1/2023 UBND xã Nghi Hưng đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2023. Theo đó, UBND xã Nghi Hưng đã thành lập đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết cổ truyền của dân tộc như: Hạn sử dụng của bánh, kẹo, quán ăn, cơ sở chế biến đậu phụ, dò chả…. Nội dung kiểm tra sẽ được đoàn xã chú trọng gồm các loại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, GCN cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, trang thiết bị dụng cụ người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hạn sử dụng các mặt hàng bánh, kẹo, sữa…, quy trình chế biến ở các bếp ăn tập thể, các hợp đồng cung cấp nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm và các quy đinh định khác có liên quan.
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về ATTP, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên cũng có một số mặt hàng như bánh, kẹo, sữa đã hết hạn sử dụng, Đoàn đã thu hồi và tiêu hủy theo đúng quy trình và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn bán các mặt hàng quá hạn sử dụng. Đồng thời cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải thưởng xuyên đáo hàng để kiểm tra hạn sử dụng, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.