Các hoạt động tri ân nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Thứ ba - 30/07/2024 23:24
NGÀY 27.7, CÁC HOẠT ĐỘNG “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”
Mỗi khi tháng 7 về cả nước lại bồi hồi cảm xúc khi nghĩ về ngày kỉ niệm Thương binh liệt sĩ 27/7. Chiến tranh dù đã đi qua rất lâu nhưng những vết thương nó để lại vẫn khiến mỗi chúng ta không khỏi xót xa khi nghĩ về những người chiến sĩ đã hy sinh tuổi xuân để bảo vệ tổ quốc. Những người con anh dũng của đất nước, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.
Ăn quả phải nhớ người trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lý nhân ái có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp này đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác, mà Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương tiêu biểu nhất.
Trước những mất mát, hi sinh của các thương binh, liệt sỹ cho dân tộc Việt Nam, trong suốt thời gian dài từ trước đến nay, Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà còn cho muôn đời con, cháu mai sau.
Bởi vậy, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân xã Nghi Hưng có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới người có công với cách mạng, thân nhân liệt sỹ như: Tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ( tặng 20 suất quà với số tiền 8.200.000 đồng) , tổ chức dâng hướng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và mộ liệt sỹ Bùi Khắc Thựu, tọa đàm kỷ niệm tại nhà văn hóa 6 xóm ( tặng quà xã cho 279 đối tượng là người có công, thân nhân của người có công với số tiền 13.950.000đ).

Tags: hoạt động