Lễ đón bằng công nhận trường Mầm non Nghi Hưng đạt chuẩn mức độ 2 và tổng kết năm học 2023-2024

Thứ tư - 22/05/2024 03:53
Trong không khí của toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua chào mừng Kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước; hoà chung niềm vui cùng với cán bộ và Nhân dân trong xã hướng tới Kỷ niệm 70 năm thành lập xã, sáng ngày 21/05, Trường Mầm non xã Nghi Hưng phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Dự buổi lễ, có các đồng chí Lê Văn Dũng- Phó bí thư  Huyện uỷ; Lê Thị Hiền - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục &Đào tạo; Các phòng, ban, ngành cấp huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ, Chính quyền địa phương; Hiệu trưởng các Trường mầm non trọng cụm và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.
     Xác định xây dựng Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 là mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện của Nhà trường và gắn với xây dựng NTM nâng cao của địa phương, do vậy, sau khi được công nhận Trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1, trường MN Nghi Hưng đã mạnh dạn, sáng tạo, đột phá để tiến tới xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Hiện nay trường đã xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đạt chuẩn theo quy định của Bộ GD&ĐT, các thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ, đáp ứng tình hình mới, đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3. Năm học 2023-2024 trường MN Nghi Hưng có 12 nhóm, lớp với 401 học sinh. Cùng với công tác đào tạo và nâng cao đội ngũ GV, Ban Giám hiệu nhà trường luôn chú trọng đầu tư phát triển cơ sở vật chất trường lớp, xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Để có được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thân thiện như ngày hôm nay trong những năm qua Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu cho cấp uỷ, lãnh đạo các cấp tranh thủ dự án, đầu tư trên 10 tỷ đồng xây dựng nhà học 2 tầng, bếp ăn bán trú, khối phòng hành chính, sân chơi và cổng trường, cải tạo các phòng học và phòng chức năng. Trong 5 năm gần đây nhà trường đã kêu gọi phụ huynh tài trợ giáo dục trên 700 triệu đồng; Thông qua Hội khuyến học xã và các tổ chức chính trị xã hội đã vận động xã hội hoá các cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài xã số tiền hơn 300 triệu đồng để tăng cường thiết bị dạy học, hệ thống nước lọc tinh khiết, khu vui chơi trải nghiệm cho trẻ. Ghi nhận những thành quả đã đã đạt được, ngày 27/12/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ban hành quyết định công nhận trường MN Nghi Hưng đạt chuẩn QG mức độ 2 và Sở GD -ĐT Nghệ An công nhận kiểm định chất lượng GD cấp độ 3.
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê văn Dũng, Phó bí thư Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể sư phạm trường mầm non Nghi Hưng đạt được trong thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường khắc phục khó khăn tiếp tục phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có đầy đủ phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực, quan tâm bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh cho trẻ. Đối với địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa cho giáo dục. Trong đó, ưu tiên xây dựng 2 trường học còn lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 gắn với mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.
        Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó bí thư Huyện uỷ đã trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho trường Mầm non Nghi Hưng.
      Dịp này, UBND xã Nghi Hưng Khen thưởng cho tập thể Công đoàn Trường Mầm non Nghi Hưng và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường  chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Niềm vui như được nhân đôi khi Cô và trò đón Bằng công nhận Trường Mầm non Nghi Hưng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào dịp xã Nghi Hưng chuẩn bị Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập xã. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với tập thể Nhà trường và địa phương, đồng thời cũng là động lực để trường Mầm non Nghi Hưng tiếp tục phấn đấu phát triển về mọi mặt, xứng đáng với danh hiệu “Trường MN - ngôi trường hạnh phúc của trẻ thơ”