Ban chỉ đạo 138 xã Nghi Hưng tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Thứ tư - 21/08/2024 05:53
Sáng ngày 19/8/2024, Ban chỉ đạo 138 xã Nghi Hưng long trọng tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.
Sáng ngày 19/8, Ban Chỉ đạo 138 xã Nghi Hưng long trọng tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.
Về dự và chỉ đạo Ngày hội, về phía đại biểu Trung ương có các Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Cao Xuân Thạo - Trưởng ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam; Thiếu tướng Vũ Hữu Tài - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại tá Trần Quý Trường - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Bộ Công an; Đại tá Vũ Văn Quân - Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất, nhập cảnh Bộ Công an;
 Cùng đồng chí trong đoàn đại biểu của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vàcác cục nghiệp vụ Bộ Công an.
 Về phía đại biểu tỉnh Nghệ An có các Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Thiếu tướng Bùi Quang Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Nghệ An.
Cùng dự có Đồng chí Nguyễn Đình Trung Viện trường VKSND Tp cần thơ, chủ tịch hội đồng hương nghi Lộc cửa lò tại các tỉnh thành phía nam
Về phía đại biểu huyện Nghi Lộc có Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Thường trực Mặt trận Tổ quốc huyện và đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Nghi Lộc.
Nhân dịp về dự, chỉ đạo Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024, Ban Chỉ đạo “Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Trung ương và Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Nghệ An trao tặng quà và lẵng hoa cho tập thể Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nghi Hưng.
         Đồng chí:  Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng hoa và Quà cho BCĐ 138 xã Nghi Hưng.
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, các vị đại biểu và các tầng lớp nhân dân xã Nghi Hưng đã cùng nhau ôn lại truyền thống, cũng như những kết quả, thành tích nổi bật qua 19 năm tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã trong thời gian qua.
Nghi Hưng là xã nằm ở phía Tây Bắc của huyện Nghi Lộc, có diện tích tự nhiên 1.553 héc-ta; được chia thành thành 06 xóm với 1.636 hộ, 5.876 nhân khẩu; Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo 138 xã đã chú trọng triển khai quyết liệt, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và gắn phong trào với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào yêu nước, các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước, địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về công tác bảo đảm an ninh,trật tự. Do vậy, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã phát triển cả về bề rộng và chiều sâu, huy động được đông đảo lực lượng, quần chúng Nhân dân tham gia; Xã Nghi Hưng đã xây dựng và được Công an tỉnh, UBND huyện Nghi Lộc công nhận “xã sạch về ma túy” trong năm 2023; đến nay cơ bản hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và đạt 28/34 tiêu chí xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo quy định của Bộ Công an; Trong 08 tháng đầu năm 2024, địa bàn xã chỉ xảy ra 01 vụ đánh bạc nhỏ lẻ, 01 vụ cố ý gây thương tích không nghiêm trọng, tội phạm được kéo giảm 35% so với cùng kỳ năm 2023; không có điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, không có các băng, ổ nhóm về hình sự; không để xảy ra cháy, nổ và tai nạn giao thông; phối hợp quản lý, giám sát chặt chẽ, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hoà nhập cộng đồng…Công tác xây dựng, nhân rộng và duy trì hoạt động các mô hình, điển hình tiên tiến về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đặc biệt quan tâm. Nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả,trở thành điểm sáng, được các cấp biểu dương, nhân rộng, điển hình, như: Mô hình “Đường cờ Tổ quốc kết hợp đường điện thắp sáng” tại Giáo họ Xuân Sơn; mô hình dân vận khéo “Phòng chống bạo lực gia đình gắn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình” tại xóm 5; mô hình “Tổ tuần tra nhân dân” tại 06/06 xóm và nổi bật như mô hình “Camera an ninh”với hơn 30 mắt camera được lắp đặt tại các trục đường, các nhà văn hóa thôn xóm, các hộ gia đình đã góp phần quan trọng trong phòng ngừa, răn đe rất hiệu quả các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, hỗ trợ lực lượng Công an kịp thời làm rõ, giải quyết nhiều vụ việc liên quan an ninh, trật tự, nâng cao ý thức tự giác của Nhân dân trong việc duy trì vệ sinh cảnh quan môi trường... Quan tâm xây dựng, củng cố và phát triển lực lượng nòng cốt cơ sở tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn, bảo đảm đủ về số lượng và ngày càng nâng cao về chất lượng. Thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động Ban Chỉ đạo và các Tổ Tự quản về an ninh, trật tự với hơn 1.500 thành viên ở các thôn, xóm đã tạo thành “mạng lưới khép kín góp phần giữ vững sự bình yên trong từng đường làng, ngõ xóm. Dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 tập thể; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 1 tập thể; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Cũng chính tại ngày hội, Ban Chỉ đạo Trung ương, tỉnh Nghệ An có 30 suất quà trao tặng các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Hưng.
 Đồng chí:  Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Nghi Hưng.