Mô hình vận động hội viên xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh tại chi hội phụ nữ xóm 1

Thứ tư - 18/05/2022 22:59
         Thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện kế hoạch của Hội LHPN phụ nữ huyện Nghi Lộc về thực hiện phong trào " Phụ nữ Nghi Lộc tham gia bảo vệ môi trường góp phần xây dựng NTM nâng cao" và kế hoạch triển khai phong trào thi đua "Dân vận khéo" của Đảng ủy xã Nghi Hưng.
         Sáng ngày 19/5/2022 Hội LHPN phụ nữ xã Nghi Hưng tổ chức ra mắt mô hình "Vận động hội viên xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh" tại chi hội phụ nữ xóm 1. Tham dự chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Hoàng BT Đảng ủy cùng các đc trong BTV Đảng ủy. TT HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể cấp xã, các chi BCH Hội LHPN xã, các đc trong chi ủy cùng 30 thành viên là hội viên phụ nữ tham gia mô hình. Tại buổi lễ Hội đã trao cơ chế mô hình gồm 30 thùng ủ rác và 30 kg men vi sinh cho các thành viên tham gia mô hình.
      Sau lễ ra mắt Hội đã phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Nghi Lộc tổ chức tạp huấn về cách phân loại rác và xử lý đúng cách để tạo thành phân vi sinh. Đây là mô hình thiết thực sẽ giúp giảm lượng rác thải thu gom hàng ngày đồng thời giảm mùi hôi thối do rác gây ra góp phần đáng kể các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt hàng ngày.
Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang đứng

Không có mô tả ảnh.