BÀI VIẾT: HIỆU QUẢ TỪ ĐỔI MỚI HÌNH THỨC SINH HOẠT CHI HỘI

Thứ ba - 14/03/2023 06:04
BÀI VIẾT: HIỆU QUẢ TỪ ĐỔI MỚI HÌNH THỨC SINH HOẠT CHI HỘI
Với phương châm đẩy mạnh các hoạt động hướng về  chi hội, Hội LHPN xã Nghi Hưng đã chỉ đạo chi hội thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt để tập hợp chị em tham gia vào tổ chức, nhằm khơi dậy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương và phong trào do Hội cấp trên phát động.

Một buổi tọa đàm “Kỷ niệm ngày sinh nhật chị” của Chi bộ PN xóm 3
         Trước đây tại các buổi sinh hoạt thường lệ của các chi hội chủ yếu tập trung triển khai nhiệm vụ công tác Hội và các phong trào do cấp trên phát động, gắn với nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Nội dung sinh hoạt theo cách truyền thống dễ làm cho buổi sinh hoạt thường lệ trở nên đơn điệu, khó thu hút chị em phụ nữ tham gia vào tổ chức. Để thực hiện có hiệu quả chủ trương đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, Hội LHPN xã Nghi Hưng đã có sự linh hoạt trong việc chỉ đạo phương thức đổi mới nội dung sinh hoạt, đặc biệt là 6/6 chi hội phụ nữ trong toàn xã đã đồng tình hưởng ứng triển khai. Lồng ghép với mô hình “Kỷ niệm ngày sinh nhật chị”, cách làm này giúp chị em tự tin và mạnh dạn tham gia, làm cho buổi sinh hoạt sôi nổi, hấp dẫn hơn và chuyển tải được các Chủ trương, Nghị quyết đến chị em phụ nữ một cách thuận lợi hơn. Nhiều chị hội viên phụ nữ xúc động trao đổi “đây là lần đầu tiên tôi được tổ chức sinh nhật, tôi rất vui mừng và phấn khởi khi được các chị trong Ban cán sự tổ chức sinh nhật cho chị em như thế này”. Theo đó mỗi chị được sinh nhật đều  chuẩn bị cho mình những bộ áo dài truyền thống đẹp nhất để cùng cắt chung chiếc bánh sinh nhật hòa chung trong bài hát chúc mừng “happybirthday” đầy ý nghĩa.

Song song với mô hình sinh hoạt “Kỷ niệm ngày sinh nhật chị” ở từng chi hội. Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghi Hưng tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới nội dung, sinh hoạt ở các chi hội, liên chi hôi theo hình thức Chuyên đề. Ngoài triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức sinh hoạt Chuyên đề gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa phương. Cách làm vừa thu hút đông đảo chị em tham gia, vừa trao đổi thông tin đến chị em phụ nữ  hiệu quả  nhất.
Thực tế cho thấy, việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt ở các chi hội được triển khai khá linh hoạt, không theo bất kỳ một khuôn mẫu nào, nhưng phần lớn đều hướng đến mục tiêu chung là đẩy mạnh công tác vận động, tập hợp chị em tham gia vào tổ chức, để tuyên tuyền phổ biến Chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và triển khai thực hiện các phong trào thi đua do Hội cấp trên phát động, qua đó thu hút đông đảo chị em tham gia vào tổ chức Hội.
Một buổi tọa đàm “Kỷ niệm ngày sinh nhật chị” của Chi bộ PN xóm 2
        Thông qua việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, các chi hội phụ nữ trong toàn xã còn khơi dậy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, nổi bật là Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, mô hình biến phế liệu thành sản phẩm có ích, vận động hội viên xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh, câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, phong trào dân vũ thể thao... ngày một lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên.
       Có thể khẳng định rằng, việc đổi mới hình thức sinh hoạt để không ngừng nâng cao chất lượng ở các chi hội hiện nay, được lãnh đạo địa phương  đánh giá cao, nhất là nâng cao tỷ lệ tập hợp và huy động đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt, tạo được môi trường sôi nổi, hấp dẫn, hăng hái tham gia phát biểu đóng góp ý kiến nhiều hơn trong xây dựng Hội và góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền. Đồng thời đổi mới hình thức sinh hoạt, phát huy tinh thần học hỏi, trao đổi cách làm sáng tạo sẵn có ở địa phương để hội viên, tổ chức hội rút kinh nghiệm và nhân rộng.
Nhờ đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, thời gian qua Hội LHPN xã Nghi Hưng đã tập hợp được đông đảo chị em tham gia vào tổ chức, chất lượng hoạt động của các chi hội không ngừng nâng lên.            Đây được xem là khâu đột phá, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội phụ nữ ở cơ sở, góp phần khơi dậy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức Hội ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác Hội và phong trào phụ nữ trong tình hình mới./.