Đảng uỷ - HĐND- UBND -Uỷ ban MTTQ xã Nghi Hưng tổ chức dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

Thứ năm - 27/07/2023 05:44
Trong những ngày tháng 7 lịch sử này, cùng với nhân dân cả nước, sáng ngày 27/7/2023, Đảng uỷ - HĐND- UBND -Uỷ ban MTTQ xã Nghi Hưng long trọng tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947- 27/7/2023).
           Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, các đại biểu đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Để có được thành quả cách mạng vẻ vang ấy đã có hàng trăm người con ưu tú của quê hương Nghi Hưng dâng hiến tuổi thanh xuân và cuộc sống của mình cho đất nước, đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc may mắn trở về họ đã mang trên mình thương tật suốt đời.
         Theo thống kê, xã Nghi Hưng có 9 bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; 129 Liệt sỹ, 35 thương binh, 21 bệnh binh, 43 người bị nhiễm chất độc hóa học; 179 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng huân huy chương cá nhân và gia đình có công với cách mạng.
          Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Nghi Hưng luôn thực hiện tốt công tác chính sách đối với người có công. Hàng năm, Đảng uỷ - HDND- UBND – Uỷ ban MTTQ- Hội Cựu chiến binh – Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: Tổ chức hỗ trợ tu sửa, xây mới nhà ở cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách ốm đau, hoạn nạn, qua đời; Tổ chức lao động làm đẹp cảnh quan môi trường tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã.

Cũng nhân dịp này sáng ngày 23/7/2023 Chi đoàn mầm non, Đoàn xã Nghi Hưng tổ chức nấu bữa cơm tri ân tại gia đình thân nhân Liệt Sỹ: Vương Văn Chấn là Chồng của Bà: Hoàng Thị Hạp, tại bữa cơm Đoàn xã Nghi Hưng Đã trao tặng 1 suất quà bằng hiện vật trị giá 400.000 đồng. Hội LHPN  xã cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 2 gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn xã