CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)

Chủ nhật - 05/02/2023 05:53
           Như một lẽ tự nhiên mang tính tất yếu của lịch sử, cứ vào độ Tết đến, xuân về, cả dân tộc Việt Nam lại hân hoan, tưng bừng đón chào năm mới, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam – một sự kiện lịch sử trọng đại đã ghi dấu ấn đặc biệt trong trái tim của triệu triệu người con đất Việt.
         Ngày 3/2/1930, dưới sự chủ trì của Nguyễn Ái Quốc (Hồ Chí Minh) 3 tổ chức cộng sản ở Việt Nam gồm Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Liên đoàn đã họp hội nghị hợp nhất thành một Đảng, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Với sự kiện lịch sử trọng đại này, Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức được thành lập, là mốc son lịch sử đánh dấu bước ngoặt lớn của cách mạng Việt Nam. Từ đây cách mạng nước ta có đường lối đúng đắn, Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự trở thành người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam
       Nằm dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, Đảng bộ huyện Nghi Lộc nói chung, Đảng bộ Nghi Hưng nói riêng trong dòng chảy mạch nguồn truyền thống quê hương, với tinh thần quật khởi Xô Viết hào hùng đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần yêu nước, son sắt thuỷ chung vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ lựa chọn. Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, tháng 4 năm 10, Đảng bộ huyện Nghi Lộc thành lập; dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, Chi bộ xã Nghi Hưng được thành lập 20/2/1946, gồm 8 đảng viên,  đặt tên là (S) nay là Đảng bộ xã Nghi Hưng. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, các tổ chức quần chúng được thành lập; Chi bộ đã vận động tập hợp lực lượng quần chúng nhân dân dẫy lên cao trào cách mạng sôi động, Chi bộ Đảng đã chỉ đạo các phong trào cách mạng quần chúng tham gia đấu tranh, bảo vệ Đảng, cán bộ và kịp thời đối phó ngay với chính sách khủng bố của địch. Cách mạng Tháng Tám thành công, xoá bỏ chính quyền tay sai và lập chính quyền cách mạng dưới chính thể nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Tiếp tục hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Đảng bộ Nghi Hưng chúng ta đã có những đóng góp to lớn cả sức người, sức của và sự hi sinh xương máu của hơn 100 liệt sĩ, 170 đ/c thương binh, bệnh binh, người nhiễm CĐHH và sự hy sinh thầm lặng của 9 bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các lực lượng TNXP, Dân công hỏa tuyến.. đã góp phần làm tròn sứ mệnh vinh quang của Đảng và dân tộc, của quê hương, cùng cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.
         Đến đầu năm 2023, Đảng bộ xã Nghi Hưng có 11 chi bộ  với 257 đảng viên. Đảng bộ đã trải qua 31 kỳ Đại hội Đảng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, xã Nghi Hưng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng cao, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng phát triển khá đồng bộ; văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét; quốc phòng, an ninh được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2019. Sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền có nhiều đổi mới và đột phá, nhất là trong thu ngân sách, giải phóng mặt bằng thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển đảng viên mới... Chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được nâng lên.
           Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân mới Quý Mão 2023. Phát huy truyền thống của quê hương, Đảng bộ và nhân dân Nghi Hưng quyết tâm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu sớm đưa Nghi Hưng trở thành xã phát triển nhanh và toàn diện của huyện trong thời gian tới.