Lễ ra mắt phân loại rác thải tại nguồn tại chi hội 2 và chi hội 5

Thứ tư - 26/04/2023 05:44
Ngày 23/4 và 25/4/2023 Hội LHPN xã Nghi Hưng phối Hội nông dân ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” tại chi hội 2 và chi hội 5.
           Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 1241 của UBND Tỉnh Nghệ An về “tuyên truyền, vận động phụ nữ, nông dân chủ động tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng NTM”; Đề án vệ sinh môi trường của UBND xã Nghi Hưng và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, ngày 23/4 và 25/4/2023, Hội LHPN xã Nghi Hưng phối hợp với Hội Nông dân xã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” tại chi hội 2 và chi hội 5. Tới dự Lễ ra mắt có đồng chí Lê Thị Tâm Bình, phó chủ tịch Hội nông dân huyện; đại diện cán bộ Hội LHPN Huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Nghi Hưng; Bí thư, xóm trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận xóm 2 ,5 và hơn 200 thành viên tham gia thực hiện mô hình.
          Tại hội nghị, Ban tổ chức đã thông qua quyết định thành lập và quy chế hoạt động của mô hình. Buổi ra mắt mô hình "Phân loại rác thải tại nguồn" tại xóm 2, xóm 5 xã Nghi Hưng bước đầu đã thu hút hơn 200 thành viên tham gia. Mô hình "Phân loại rác thải tại nguồn" có nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong xóm nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn môi trường sạch, đẹp bằng cách tự giác bỏ rác đúng nơi quy định; thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày tại các hộ gia đình, bằng việc phân loại rác thải hữu cơ, rác thải tái chế, rác thải khó phân huỷ; giảm thiểu nguồn rác thải ra môi trường, đồng thời tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ thông qua phương pháp ủ men vi sinh để phân huỷ thành phân hưũ cơ vi sinh giàu chất dinh dưỡng, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng, góp phần giảm chi phí trong sản xuất nông nghiệp; giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, từng bước tạo cho người dân thói quen phân loại rác tại nguồn, tạo cảnh quan môi trường sáng -xanh-sạch đẹp.
          Nhân dịp này, Hội nông dân - Hội LHPN xã đã tham mưu UBND xã Nghi Hưng hỗ trợ một phần kinh phí để mua thùng ủ rác thải hữu cơ thành phân vi sinh cho các thành viên tham gia thực hiện mô hình. Cụ thể, mỗi thành viên tham gia mô hình được UBND xã hỗ trợ 100.000 đồng.
         Mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” ra mắt tại xóm 2, xóm 5 xã Nghi Hưng không chỉ nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội nông dân, Hội phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường mà qua đó còn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ và nhân dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ hộ gia đình, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp mà còn góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí vệ sinh môi trường trong xây dựng NTM nâng cao, tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu.
Có thể là hình ảnh về 4 người và TV
Có thể là hình ảnh về 2 người