Đại hội đại biểu hội nông dân xã Nghi Hưng nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 09/03/2023 08:13
Trong 2 ngày 08 và 09/03/2023, Hội Nông dân xã Nghi Hưng đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông Dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự Đại hội có đồng chí Thái Viết Dũng - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nghi Lộc cùng các đồng chí trong đoàn; đồng chí Nguyễn Đình Hoàng - Bí thư Đảng uỷ xã, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND- UBND- UB MTTQ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, xóm trưởng, hiệu trưởng các nhà trường, các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã và 82 đại biểu chính thức đại diện cho 1.037 hội viên về dự Đại hội.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Hội Nông dân xã Nghi Hưng có 1.037 hội viên sinh hoạt tại 06 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã xây dựng hội và giai cấp nông dân vững mạnh. Hàng năm hội xây dựng triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động hội viên thực hiện Nghị quyết của Trung ương HND Việt Nam về xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh. Hội đã kết nạp được 165 hội viên, nâng tổng số hội viên là 1.037 hội viên (chiếm 77% so với hộ làm nông nghiệp).

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà

Trong 5 năm qua, vai trò của hội nông dân xã ngày càng được khẳng định trong xây dựng nông thôn mới, làm tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia bảo vệ an ninh, công tác đền ơn đáp nghĩa, duy trì tốt các đoạn đường tự quản, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; mô hình sáng – xanh- sạch –đẹp"… Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội nhiệm kỳ 2023-2028, Hội đã xây dựng 13 chỉ tiêu thi đua cùng với 5 nhóm giải pháp chủ yếu để tiếp tục xây dựng Hội nông dân xã Nghi Hưng vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên hội nông dân.

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, nhất trí cao, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu được 03 đồng chí vào Ban thường vụ Hội, Ông Võ Xuân Hà tiếp tục  trúng cử và giữ chức chủ tịch Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện Nghi Lộc nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng