Hội nghị triển khai sản vụ hè thu năm 2023 và đánh giá mô hình sản xuất 40ha lúa Thiên Trường 217

Thứ ba - 16/05/2023 10:42
Chiều ngày 12/5/2023, UBND và Ban Chỉ đạo sản xuất xã Nghi Hưng đã tổ chức hội nghị triển khai sản xuất vụ Hè thu năm 2023 và đánh giá mô hình sản xuất 40ha lúa thiên trường 217 tại đồng choi xóm 2, xóm 3 và một số diện tích tại các xóm còn lại.
Theo Kế hoạch vụ hè thu 2023 toàn xã triển khai gieo trồng 217ha lúa, 10ha ngô, 5ha đậu xanh, vừng và 10ha rau màu các loại. Thời vụ gieo trồng vụ hè thu theo phương châm "càng sớm càng tốt", thu hoạch đông xuân đến đâu tranh thủ làm đất đến đó, thời gian ra giống bắc mạ từ khoảng cuối tháng 5 và đầu tháng 6 dương lịch. Đối với các loại cây ngô và rau màu các loại tổ chức sx ngay sau thu hoạch vụ đông xuân khi độ ẩm trong đất đang cao. Đánh giá kết quả sản xuất mô hình lúa thiên trường 217, hội nghị nhất trí đánh giá là giống lúa lai có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, đẻ nhánh khỏe và tập trung, hạt lúa thon dài, nhiều hạt, tỷ lệ chắc cao, khả năng thích ứng các loại đất rộng, khả năng kháng sâu bệnh cao, chống đổ tốt, trồng được cả vụ đông xuân và hè thu, năng suất trung bình đạt 3,5 tạ/sào.

Có thể là hình ảnh về 17 người và cỏ