Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Nghi Hưng khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chủ nhật - 31/12/2023 08:15
Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22/11/2019. Ngày 26/12/2023, tại Hội trường xã Nghi Hưng, HĐND xã khóa XX đã tổ chức kỳ họp thứ 5. Dự kỳ họp có bà Bùi Thị Thuyến là đại biểu HĐND huyện cụm Hưng - Yên - Tiến.
         Tại kỳ họp UBND đã thông qua 03 báo cáo gồm: Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách năm 2023, phân bổ dự toán ngân sách năm 2024; Báo cáo công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và các ý kiến đề xuất, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XX.
        Năm 2023 mặc dù bối cảnh có nhiều thuận lợi, khó khăn đan xen nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của Mặt trận, đoàn thể cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực. Nổi bật là: tổng thu ngân sách xã ước thực hiện đạt trên 38 tỷ đồng, đạt 104.5% kế hoạch huyện và HĐND xã; thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 56.3 triệu đồng; sản xuất nông nghiệp đạt khá, trong đó năng suất lúa, sản lượng chăn nuôi tăng so với cùng kỳ; Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
       Tại kỳ họp các đại biểu tập trung thảo luận đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023. Trong đó, tập trung triển khai các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Thực hiện quản lí chặt chẽ các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, đủ, kịp thời; Giải quyết kịp các vấn đề về đất đai; tình trạng xe vật liệu xây dựng, quá tải, chạy không che chắn làm rơi vãi xuống đường vẫn xảy ra; tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cho giáo dục, giao thông, thủy lợi phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân… Đồng thời đại diện lãnh đạo UBND xã đã trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND xã quan tâm và trình bày một số giải pháp trọng tâm năm 2024.
       Với tinh thần làm việc nghiêm túc, các đại biểu HĐND xã đã xem xét và biểu quyết thông qua các Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024; Nghị quyết phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết bổ sung đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025 và Nghị quyết phê chuẩn kỳ họp thường lệ năm 2024.