HĐND xã Nghi Hưng tổ chức kỳ họp thứ 10 - Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy - 20/07/2024 04:21
Thực hiện luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015. Được sự nhất trí của Thường trực HĐND huyện Nghi Lộc, Ban Thường vụ Đảng ủy. Sáng ngày 19/7/2024, HĐND xã Nghi Hưng, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 10 để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
       Dự kỳ họp có bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Trưởng ban pháp chế HĐND huyện, bà Bùi Thị Thuyến - Đại biểu HĐND huyện cụm Hưng - Yên - Tiến; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Đại biểu HĐND xã, các đồng chí cán bộ công chức chuyên môn của UBND xã, HTXDVNN, Hiệu trưởng 3 nhà trường. Thường trực UBMTTQVN xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn xã.
Khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
      6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực cố gắng cùng các ngành, các xóm và Nhân dân, do vậy tình hình kinh tế - xã hội của xã 6 tháng đầu năm 2024 đã đạt được những kết quả quan trọng: Kinh tế ổn định, cơ sở vật chất kỹ thuật được tăng cường; Công tác xây dựng nông thôn mới nâng được tập trung thực hiện đạt chất lượng, hiệu quả; sản xuất nông nghiệp được mùa, các hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ phục hồi mạnh mẽ; Văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội đảm bảo, quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, phòng chống tham nhũng, công tác tiếp dân được thực hiện đúng quy định, hiệu lực quản lý điều hành của Chính quyền được nâng lên.
Bà: Nguyễn Thị Thùy Dương - Trưởng ban pháp chế HDDND huyện,
Bà: Bùi Thị Thuyến - Đại biểu HĐND huyện cụm Hưng - Yên - Tiến tham dự kỳ họp
      Tại kỳ họp này, HĐND xã tập trung xem xét, thảo luận đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh; thu - chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2024. HĐND xã xem xét các báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND xã, các báo cáo của UBND xã. Đồng thời xem xét các tờ trình về các lĩnh vực kinh tế - xã hội, xác định những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, xem xét, cho ý kiến vào các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.
      Trong chương trình làm việc, HĐND xã đã được nghe Báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10- Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 của UB MTTQ VN xã. Đồng thời, Đại biểu HĐND xã thảo luận, chất vất tập trung về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực  giao thông, giáo dục...
       Tiếp thu các ý kiến của đại biểu HĐND xã, Lãnh đạo UBND xã đã trả lời các ý kiến chất vấn, tham luận của đại biểu HĐND xã.
      Tại kỳ họp thứ 10 - Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 Hội đồng nhân dân xã, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 05 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng cuối năm 2024; nghị quyết phê duyệt quyết toán ngân sách năm 2023, nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024, nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư công năm 2024, nghị quyết bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025.